Băng rôn quảng cáo ngoài trời là gì? Ưu nhược điểm của hình thức treo băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo ngoài trời là gì? Ưu nhược điểm của hình thức treo băng rôn quảng cáo giá rẻ số 1 thị trường

Băng rôn quảng cáo ngoài trời là gì? Ưu nhược điểm của hình thức treo băng rôn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn đa số người hiểu chưa đúng về hình thức này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

Băng rôn là gì?

Băng rôn (bandroll) là sản phẩm trong ngành in ấn, được dùng để quảng bá trực tiếp đến khách hàng về một dự án, sự kiện hay thương hiệu. Đây cũng là loại hình thức marketing truyền thống được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất.

Treo băng rôn quảng cáo có vai trò như thế nào?

Băng rôn được thiết kế với màu sắc bắt mắt giúp dễ dàng thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp của sản phẩm. Dịch vụ nhanh nhất tới khách hàng nên băng rôn là hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều đơn vị ưa chuộng và sử dụng nhiều. Đồng thời, treo băng rôn cũng mang lại hiệu quả rất cao trong việc quảng cáo, giúp quảng bá thương hiệu và tăng cao hoạt động marketing.

Và dưới đây là những lý do cụ thể về sự quan trọng của việc in băng rôn quảng cáo ngoài trời.

Ưu điểm của băng rôn quảng cáo ngoài trời:

 • Treo băng rôn quảng cáo có chi phí thấp, dễ thực hiện và nhanh chóng
 • Các băng rôn quảng cáo được treo trên cột điện, cột đèn ở các tuyến đường đông người qua lại,.. giúp nhiều người có thể tiếp cận và nhìn thấy.
 • Có tính linh hoạt cao, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng theo khu vực.
 • Truyền tải thông điệp đến khách hàng nhanh chóng.
 • Để lại ấn tượng sâu sắc đi vào nhận thức của khách hàng.
 • Sáng tạo vô hạn trong việc quảng cáo ngoài trời, chi phí treo băng rôn thấp tiết kiệm được tài chính cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó thì các loại băng rôn quảng cáo cũng có những nhược điểm như sau:

 • Tiếp cận được khách hàng hạn chế theo khu vực treo băng rôn.
 • Thời gian tiếp xúc với thông điệp quảng cáo ngắn và có giới hạn thời gian treo.
 • Nội dung thông điệp quảng cáo bị giới hạn vì kích thước in băng rôn.
 • Gặp nhiều vấn đề vấn đề về pháp lý khi treo băng rôn quảng cáo ngoài trời.

Các loại băng rôn quảng cáo ngoài trời và kích thước

Tùy theo loại băng rôn sẽ có các kích thước khác nhau. Đối với, băng rôn in theo khổ ngang sẽ được treo và cố định ở cột bằng dây thừng, loại băng rôn này thường treo ở các cột đèn, trụ điện hay những đường có đông người và phương tiện giao thông qua lại. Kích thước thường thấy của băng rôn ngang là 100x400cm hoặc 100x500cm.

Đối với băng rôn dọc, hai đầu băng rôn được nẹp viền và xỏ dây hoặc dùng dây kẽm hay dây thép để treo. Kích thước là 80x180cm.

Tùy theo hoàn cảnh và vị trí treo băng rôn thì có thể kích thước bị chênh lệch. Nhưng đây là những kích thước thường dùng vừa đủ để bạn truyền tải thông điệp đầy đủ cho khách hàng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn và độ bền cao và chịu thời tiết tốt khi được treo trên cao.

Một số loại băng rôn quảng cáo ngoài trời

Có rất nhiều loại bằng rôn được sử dụng tùy vào mục đích của nó. Từ đó cũng hình thành nên các loại tên băng rôn như hiện nay. Các loại như: băng rôn khai trương, quảng cáo, cổ vũ,… Băng rôn chúc mừng năm mới, khuyến mãi, du lịch, tuyển dụng,… Gần như các băng rôn chủ yếu phục vụ cho mục đích quảng cáo và marketing. Hoặc dùng cho việc cỗ vũ phong trào hay sự kiện đặc biệt.

 1. Băng rôn khai trương: Là loại băng rôn dùng cho mục đích khai trương nhằm quảng bá tên dịch vụ hay thương hiệu mà đang khai trương.
 1. Băng rôn cổ vũ: là băng rôn dùng cho việc cổ vũ một môn thể thao hay một sự kiện nào đó đang diễn ra.
 1. Băng rôn chúc mừng: thường được sử dụng để chúc mừng năm mới, lễ hội, dịp kỉ niệm hay ngày trọng đại. Thiết kế trang nhã, hài hòa và tạo cảm giác phấn khởi cho người xem.
 1. Băng rôn tuyển dụng: là loại băng rôn sử dụng cho việc tuyển dụng thời gian nhanh chóng. Phù hợp với công ty muốn tuyển số lượng lớn trở nên dễ dàng khi sử dụng treo băng rôn tuyển dụng.
Treo băng rôn quảng cáo giới thiệu sản phẩm mới
Treo băng rôn quảng cáo giới thiệu sản phẩm mới

Trên đây là những kiến thức cần biết về băng rôn quảng cáo ngoài trời. Để tránh vi phạm luật quảng cáo các doanh nghiệp nên tìm hiểu kĩ hình thức này để chiến dịch tiếp thị được thành công như mong đợi.

Xem thêm các thông tin liên quan:

Thông tin liên hệ Truyền Thông Thành Phố:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0934547169
Gọi điện ngay
Chat Zalo