Đội treo cờ phướn tuyên truyền tại TP Hồ Chí Minh

Quảng bá sự kiện triển lãm Quốc tế về thiết bị thông minh

Đội treo cờ phướn tuyên truyền tại TP Hồ Chí Minh

Cờ phướn là một dạng cờ trang trí được sử dụng nhiều trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp. Vậy cờ phướn là gì và sử dụng kích thước ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Băng rôn (Cờ phướn) là gì?

Cờ phướn là những chiếc cờ có hình chữ nhật thường được treo ở các con đường, cột đèn, trước cổng một đơn vị nào đó. Đây là loại cờ thường được làm từ các nguyên liệu như vải phi bóng, pp, hiflex… với đa dạng các màu sắc. Các nội dung in cờ phướn thường là các câu khẩu hiệu, thông báo, thông điệp hoặc logo thương hiệu của đơn vị nhằm mục đích truyền tải thông tin, quảng cáo. Một số trường hợp cờ phướn dạng tuyên truyền có in hình ngôi sao vàng hoặc búa liềm, các biểu tượng này phải được in trên cùng, rồi mới đến các nội dung khác.

1e98037f41a3bafde3b2
Công tác chuẩn bị treo cờ phướng của Truyền Thông Thành Phố

Kích thước thông dụng của cờ phướn

In cờ phướn thường được sử dụng các kích thước như sau: 30x60cm; 40x80cm; 50x100cm; 70x150cm.

Ngoài ra, kích thước cờ phướn quảng cáo còn phụ thuộc vào nơi treo và nội dung in trên lá cờ. Khi có nhu cầu in cờ phướn, bạn sẽ được các đơn vị in ấn tư vấn lựa chọn kích thước cờ sao cho phù hợp nhất.

Quy định treo cờ phướn ngoài trời

Khi tiến hành hoạt động treo cờ phướn tuyên truyền cần có sự phối hơp của cơ quan nhà nước – đơn vị tổ chức – nhà tài trợ về giấy phép điều hành – tổ chức trương trình và đơn vị hỗ trợ kinh phí.

Treo băng rôn, cờ phướn cho các hội nghị, triển lãm…

Khi treo cần phải nắm rõ các quy định của tỉnh, thành phố đặt ra. Các hội thảo, hội chợ thương mại, hoạt động văn hóa, xã hội luôn luôn cần tuân thủ những điều này:

  • Treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo tối đa 30 cái cho một hoạt động. Việc treo các mẫu cờ phướn, băng rôn không được kéo dài hơn 15 ngày làm việc. Tuân thủ đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn, băng rôn quảng cáo. Không được cố ý làm lớn hơn, làm quá khổ. Chiều rộng của cờ từ 0.6m đến 1.0m, dài từ 8.0m đến 10m. Phải ghi rõ tên đợn vị tổ chức thực hiện hoạt động. Kèm theo đó là số giấy phép, thời gian treo và nội dung quảng cáo của chương trình.

  • Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép. Các tổ chức hay cá nhân phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn, băng rôn. Tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ. Các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc.
  • Nếu hoạt động diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn. Theo quy hoạch được thực hiện theo quy định tại Điểm đầu tiên, Khoản 1 điều này. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ với phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện để xác định vị trí treo phù hợp với quy hoạch của địa phương.
Nhân viên đo cắt kích thước cờ phướn
Nhân viên đo cắt kích thước cờ phướn

Treo băng rôn – cờ phướn với nội dung tuyên truyền về chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội

Những hình thức treo cờ phướn như vậy cần thực hiện đúng các điều kiện sau:

  • Cần xin ý kiến và được sự chấp thuận của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh. Trước khi thực hiện công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa.
  • Được phép treo cờ phướn phướn – băng rôn tối đa với số lượng 100 đối với một hoạt động. Thời hạn treo cũng không quá 15 ngày làm việc.
  • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Rộng 0.8m, cao từ 2.m đến 2.5m. Nhất thiết phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn.
  • Cờ phướn, băng rôn dọc phải được treo trên giá đỡ. Giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không rỉ, liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới.
  • Không được treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông. Phải cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.
Công tác chuẩn bị của đội ngũ nhân viên công ty Truyền Thông Thành Phố
Công tác chuẩn bị của đội ngũ nhân viên công ty Truyền Thông Thành Phố

Việc thực hiện quy trình từ xin giấy phép quảng cáo, đến in ấn và treo khá phức tạp. Nó đóng vai trò lớn đối với sự kết hợp quảng cáo.

Vì vậy đòi hỏi cần có đơn vị tính toán và lo liệu các yếu tố này. Bạn nên chọn một công ty có đầy đủ dịch vụ để phục vụ tốt quy trình này và giúp công việc quảng cáo của bạn suôn sẻ.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng  cáo trời treo băng rôn, cờ phướn, banner của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ

 Địa chỉ : 240 Đường 3/2 Quận 10 – TP Hồ Chí Minh

093 4547169

 sukien@truyenthongthanhpho.com

 T2 – T7: 8AM – 5PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0934547169
Gọi điện ngay
Chat Zalo