Những Quy Định Về Việc Treo Băng Rôn Tuyên Truyền

Những Quy Định Về Việc Treo Băng Rôn Tuyên Truyền

Những Quy Định Về Việc Treo Băng Rôn Tuyên Truyền

Hình thức treo băng rôn tuyên truyền – Treo phướn cổ động chính trị để phổ biến hay cổ động được rất nhiều cá nhân hay tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, việc treo phướn hay băng rôn cần phải thực hiện đúng theo quy định của nhà nước đề ra. Vẫn còn nhiều cá nhân hay tổ chức do không nắm rõ luật hoặc là cố ý treo cờ phướn sai quy định đề ra. Bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn về quy định về treo băng rôn tuyên truyền và treo cờ phướn ở Việt Nam.

Các hình thức treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị

Treo băng rôn tuyên truyền – treo phướn cổ động chính trị có hai hình thức cơ bản:

 1. Treo cờ phướn cổ động chính trị có áp dụng hình thức xã hội hóa.
 2. Hình thức treo cờ phướn tuyên truyền không áp dụng xã hội hóa.
 • Treo cờ phướn tuyên truyền áp dụng xã hội hóa: là sự hợp tác giữa doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Mục đích tuyên truyền chính sách hay đường lối của doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và nhà nước tuyên truyền chính sách.
 • Treo phướn tuyên truyền không áp dụng xã hội: hóa là cơ quan nhà nước dùng phướn cổ động tuyên truyền các chính sách không bao gồm nội dung quảng cáo của doanh nghiệp.

Quy định về treo băng rôn tuyên truyền

Khi treo băng rôn cờ phướn quảng cáo cần phải nắm rõ các quy định của tỉnh, thành phố đề ra. Tránh trường hợp bị làm sai quy định hay bị phạt và tháo gỡ hết xuống. Dưới đây là các quy định về treo băng rôn quảng cáo tuyên truyền đúng theo quy định của nhà nước:

Treo băng rôn tuyên truyền cũng có quy trình như treo băng rôn quảng cáo bao gồm in, treo, bảo trì và tháo gỡ đúng hạn.

Treo băng rôn tuyên truyền tham gia BHXH
Treo băng rôn tuyên truyền tham gia BHXH

Kích thước treo băng rôn tuyên truyền là 0.8m x 2.5m hoặc 0.6m x 2.5m. Tuy nhiên thì đôi khi treo băng rôn tuyên truyền cũng có kích thước như treo băng rôn quảng cáo là 0.8m x 2m.

Giấy tờ trong treo băng rôn tuyên truyền khá phức tạp. Trước khi treo thì cần phải có chủ trương của cơ quan có thẩm quyền về treo băng rôn quảng cáo tuyên truyền. Phải xin giấy phép quảng cáo và được sự đồng ý của ủy ban TP hay Ủy ban Tỉnh, có đơn vị tài trợ hay ngân sách nhà nước.

Quy cách của treo băng rôn tuyên truyền sẽ bao gồm như sau:

 • Maket có kích thước là 0.8 x2.5m trong đó ¾ là dành cho tuyên truyền cổ động nhà nước. Và ¼ dành cho quảng cáo doanh nghiệp.
 • Thời gian diễn ra là 15 ngày.
 • Các câu tuyên truyền cần phải căn cứ theo đề xuất của trung tâm triển lãm.
 • Giấy phép gồm: chủ trương của UBTP, giấy của sở Văn Hóa Thể Thao và của sở Giao Thông Công Chính. Doanh nghiệp cung cấp nội dung, logo và giấy chứng nhận logo doanh nghiệp.
 • Khi thực hiện cần có sự phối hợp với các cơ quan quản lý địa phương. Thực hiện bảo trì liên tục vì nó ảnh hưởng tới bộ mặt chính quyền và doanh nghiệp.

Quy định về treo băng rôn khẩu hiệu

Các cá nhân và tổ chức cần thực hiện thủ tục xin phép treo băng rôn khẩu hiệu trước khi tiến hành thực hiện. Bởi vì, thời gian diễn ra của mỗi chiến dịch treo băng rôn là không nhiều. Hãy hoàn thành và tuân thủ nghiêm ngặt theo những quy định được đề ra trong Luật quảng cáo dưới đây:

 1. Không được che khuất bảng chỉ dẫn công cộng, đèn tín hiệu giao thông. Không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của cơ quan địa phương.
 2. Các sản phẩm quảng cáo trên bảng, băng-rôn phải ghi rõ tên và địa chỉ của người thực hiện.
 3. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định như sau:
  • Biểu trưng, nhãn hiệu, logo hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang.
  • Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.
 4. Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

Treo băng rôn khẩu hiệu sai quy định sẽ bị phạt như thế nào?

Chính phủ đã ban hành Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 5-5-2017. Trong đó quy định rõ các hành vi quảng cáo sai quy định sẽ bị phạt cũng như mức phạt cụ thể.

Theo đó, người treo băng rôn tuyên truyền, dán, vẽ, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột tín hiệu, cột điện và cây xanh nơi công cộng bị phạt 1 đến 2 triệu đồng.

Quy định và cách treo cờ phướn đúng cách

Sau đây, Truyền Thông Thành Phố xin gửi đến các bạn đọc một số quy định cũng như cách treo cờ phướn quảng cáo đúng cách mà các doanh nghiệp cần chú ý:

 • Cần xin ý kiến và được sự chấp thuận của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh trước khi thực hiện công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa.
 • Được phép treo cờ phướn – băng rôn tối đa với số lượng 100 đối với một hoạt động, thời hạn treo cũng không quá 15 ngày làm việc.
 • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: 0.8mx2.mx2.5m. Phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn.
 • Cờ phướn, băng rôn quảng cáo dọc phải được treo trên giá đỡ thì giá đỡ, phải được thiết kế bằng thép không gỉ, liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới.
 • Không được treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn hai bên đường giao thông. Phải cách một cột đèn treo một phướn để đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.
Treo băng rôn quảng cáo an toàn giao thông của hãng sơn OEXPO
Treo băng rôn quảng cáo an toàn giao thông của hãng sơn OEXPO

DỊCH VỤ TREO BĂNG RÔN QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP – TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ

Để có một chiến dịch quảng cáo treo băng rôn hiệu quả. Đòi hỏi bạn cần tìm một đối tác có kinh nghiệm trong việc treo băng rôn quảng cáo. Để nắm bắt được nhu cầu đó, Truyền Thông Thành Phố đã ra đời và mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Quý khách hàng liên hệ thông tin bên dưới, để được tư vấn cụ thể rõ ràng về chiến lược treo băng rôn quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất với giá cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0934547169
Gọi điện ngay
Chat Zalo